GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Email : c1yenxa-tt@hanoiedu.vn

Điện thoại :02436856339

 

      Trường Tiểu học Yên Xá được thành lập năm 2011, là ngôi trường có tuổi đời trẻ nhất trong khối các trường tiểu học của huyện Thanh Trì. Ngày đầu thành lập, trường chỉ có 8 lớp với 208 học sinh. Giờ đây, sau bảy năm, trường đã có 17 lớp với 693 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 34 đồng chí. 100% có trình độ đào tạo trên chuẩn. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I ngay từ ngày thành lập, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 24 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng trên tổng diện tích 8150m2.

      Cùng với sự phát triển về số lượng học sinh, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao. Ba năm liền từ 2015 đến nay, trường được UBND huyện công nhận Tập thể lao động tiên tiến. Đã có 15 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp huyện. Học sinh nhà trường chăm ngoan, sau bảy năm đã có 204 lượt học sinh đạt giải các cuộc thi cấp huyện và thành phố. Ý thức tự giác của các em ngày càng được nâng cao, thể hiện qua việc tự quản, giữ vệ sinh trường lớp, lễ phép với thầy cô, người lớn tuổi.

     Trong năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục có những bước tiến vững chắc trong hoạt động dạy và học được Phòng GD&ĐT đánh giá cao. Hội cha mẹ học sinh hoạt động hiệu quả đã hỗ trợ tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần cho thầy và trò. Với những điều kiện thuận lợi nói trên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ cố gắng hơn nữa để đưa chất lượng giáo dục của trường ngày càng nâng cao, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Yên Xá