Thursday, 11/08/2022 - 06:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH YÊN XÁ

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC RAU MẦM- MỘT TRẢI NGHỆM LÍ THÚ VÀ BỔ ÍCH CỦA LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC YÊN XÁ

           Năm học 2020- 2021 là năm học mà trường Tiểu học Yên Xá tập trung rèn các kĩ năng sống cho học sinh. Trồng, chăm sóc và thu hoạch rau là một trong những kĩ năng được nhà trường đặc biệt quan tâm đến nhằm tạo ra môi trường học tập thân thiện, giúp các em biết yêu lao động và quý trọng sản phẩm của mình làm ra. Hoạt động trải nghiệm này giúp các em tự tin, mạnh dạn , biết cùng hợp tác cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Vừa qua, liên đội Tiểu học Yên Xá đã phối hợp với công ty Thần Nông Xanh giúp các em học sinh được thực hành những kiến thức của môn Khoa học và môn Kĩ thuật mà các em được học vào cuộc sống. Với những dụng cụ như hạt giống, đất trồng, vải bạt và luống trồng mà công ty Thần Nông xanh cung cấp, các em học sinh đã được được các thầy cô giáo hướng dẫn và tự tay các em đã gieo những hạt cải trên đất trong luống trồng của lớp mình. Trước đây các em chỉ được biết về những công việc này trên sách vở hoặc nhìn ông bà, cha mẹ làm ở nhà. Nay các em đã được tự tay nâng niu, gieo những hạt giống. Hoạt động này khiến các em vô cùng thích thú.

 

 

Hàng ngày, các em phân công nhau chăm tưới cho luống rau lớp mình. Đây chính là công trình măng non thiết thực của mỗi lớp. Mỗi ngày đến trường, các em đều hồi hộp xem luống rau của lớp mình đã phát triển như thế nào. Không phụ công của những “ nhà nông” nhỏ tuổi , những hạt cải đã nảy mầm và bắt đầu trổ những chiếc lá xanh xinh xinh, bé tí tẹo. Chẳng mấy chốc, những luống rau của các lớp đã lên, phủ một màu xanh non trên các luống.

 

Ngày thu hoạch rau mầm của các em học sinhđã diễn ra rất vui. Các em lại được tự taymình thu từng cây rau cải mầm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đóng gói vào những chiếc túi giấy xinh xinh để bán cho các bác phụ huynh, các thầy cô giáo và mua cho cả chính gia đình mình. Các thầy cô, các bác phụ huynh cũng hào hứng thu hoạch rau cùng các em học sinh. Các bác phụ huynh đã chân thành cảm ơn nhà trường vì đã cho các con có một hoạt động trải nghiệm vừa vui vừa mang tính giáo dục cao. Sau buổi thu hoạch, các lớp đã có thêm quỹ từ việc thu hoạch rau mầm. Các thầy cô giáo, các phụ huynh và các em học sinh rất phấn khởi.

 

 

Đây là một hoạt động trải nghiệm rất có ý nghĩa, giúp các em học sinh có thêm những kĩ năng sống cần thiết cho cuộc sống và giáo dục các em có thêm tình yêu với thiên nhiên, để thực sự “ học đi đôi với hành”. Rất mongdịch Covid được khống chế ổn định, các em học sinh yên tâm đến trường và sẽ tiếp tục có thêm những hoạt động trải nghiệm hữu ích như vậy.

                                                                                                                      Hà Nội , ngày 29 tháng 4 năm 2021

                                                                                                                                              GV khối 4,5

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 322
Năm 2022 : 10.299