Monday, 25/01/2021 - 08:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH YÊN XÁ

CHÙM HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ( 22/12/1944 – 22/12/2020) VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN ( 22/12/1989 – 22/12/2020 ) CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN XÁ.

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 –22/12/2020) , trường Tiểu học Yên Xá đã tổ chức nhiều hoạt động  ý nghĩa.

          Đầu tiên, phải kể đến hoạt động lễ kết nạp đội viên năm học 2020-2021.

                                 “ Em yêu khăn em càng gắng học hành

                                  Sao cho xứng cháu Bác Hồ Chí Minh ”

          Những câu hát ấy mãi cứ vang vọng trong tâm hồn của các em khi chính mình được đeo lên vai chiếc khăn quàng đỏ, được chính thức trở thành một người Đội viên gương mẫu và trường Tiểu học Yên Xá luôn là cái nôi tốt nhất để các em thực hiện ước mơ trở thành người đội viên.

          Ngày 12/12/2020, được sự nhất trí của BGH nhà trường và ban Thiếu niên nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Yên Xá đã tổ chức lễ kết nạp đội viên cho 40 em học sinh đã được thử thách trong thời gian qua và có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của đội.

          Các em nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ và hát vang bài Quốc ca cùng các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh toàn trường. Sau nghi lễ chào cờ, cô Tổng phụ trách Đội tóm tắt quá trình thành lập và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cô ân cần căn dặn các em về ý thức và trách nhiệm của người Đội viên. Đáp lại tình cảm và sự tin tưởng của các thầy cô, hai em học sinh đã thay mặt các bạn được kết nạp Đội lên đọc “ Đơn xin vào Đội ” và “ Lời hứa đội viên ”.

Trong buổi Lễ vô cùng ý nghĩa này,  cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Hải- Phó hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Loan- Chủ tịch công đoàn nhà trường và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ánh- khối trưởng khối Hai đã trao tặng các em những chiếc khăn quàng đỏ thắm. Các em rất  sung sướng và vui mừng khi được chính các cô tự tay quàng và thắt khăn cho mình cùng những lời chúc mừng, những lời căn dặn ân cần, trìu mến. Trên gương mặt của các em hiện rõ niềm xúc động và tự hào. Kể từ giây phút này, các em chính thức được trở thành đội viên. Màu khăn tươi hồng trên vai nhắc nhở các em thêm nhiều cố gắng để luôn xứng đáng là đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

 

 

Chúc mừng các em đội viên mới! Mong các em sẽ luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để mãi xứng đáng là đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

          Sau buổi Lễ kết nạp Đội, BGH và Liên đội đã tổ chức Lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Triều. Tham dự Lễ dâng hương có cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Hải – phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Thu – Tổng phụ trách Đội, Ban chỉ huy liên đội và 40 em đội viên mới – những học sinh tiêu biểu của nhà trường.

 

Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh ưu tú của khối 4 đã đến thăm viếng nghĩa trang. Sau nghi lễ chào cờ là một phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ, giây phút chào cờ thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng cô và trò về sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ; sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau, nhắc nhở cô giáo, và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước. Đến dâng hương tại tượng đài các anh hùng liệt sỹ, BGH nhà trường cùng các em học sinh trường Tiểu học Yên Xá đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau lễ dâng hương trước tượng đài, với tình cảm và trách nhiệm cùng với địa phương trong việc chăm lo các phần mộ liệt sỹ, tại đây cô và trò nhà trường đã vệ sinh quang cảnh và thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ trong nghĩa trang.

  

 

Hoạt động viếng thăm nghĩa trang nhân ngày 22/12 của trường Tiểu học Yên Xá hàng năm  nhằm giáo dục học sinh truyền thống biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ. Cô và trò nhà trường xin đời đời ghi nhớ công ơn các Anh, nguyện luôn cô gắng hết mình để học tập và làm việc góp công sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước.

          Bên cạnh những hoạt động ý nghĩa trên, không thể không kể đến hoạt động giới thiệu sách của thư viện trường Tiểu học Yên Xá. Trong buổi giới thiệu sách lần này, em Trương Đỗ Ngân Hà và em Trương Khánh Linh – học sinh lớp 4D đại diện cho thư viện nhà trường đã giới thiệu cho học sinh toàn trường cuốn sách “Đời dũng cảm của Kim Đồng” của tác giả Đức Lân.

Bằng tình cảm yêu quý, ngưỡng mộ của người đội viên đầu tiên của nước ta- anh Kim Đồng cùng giọng kể trầm ấm, mượt mà, các em đã đưa mọi người đến vùng đất Cao Bằng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Anh Kim Đồng là một trong năm đội viên đầu tiên và là đội trưởng của tổ chức Đội ta được thành lập vào ngày 15/5/1941. Qua phần giới thiệu sách, các em học sinh trường Tiểu học Yên Xá đã hiểu thêm về truyền thống đánh giặc và lòng yêu nước vô cùng dũng cảm, anh dũng của anh Kim Đồng.

          Với sự có mặt của đông đảo các em học sinh trường Tiểu học Yên Xá, buổi giới thiệu sách  đã giúp các em hiểu hơn về cuốn sách đặc biệt là biết thêm về người đội viên Kim Đồng. Từ đó, hình thành cho các em niềm yêu thích đọc sách, trau dồi vốn sống, sự hiểu biết về con người đất nước và quê hương Việt Nam.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 13
Tháng 01 : 828
Năm 2021 : 828