Monday, 25/01/2021 - 07:30|

RỘN RÀNG NGÀY HỘI VUI TẾT TRUNG THU 2020

Chiều hôm qua (ngày 29/9/2020 – tức 13/8 âm lịch) tại trường tiểu học Yên Xá đã diễn ra hoạt động trải nghiệm “Vui Tết Trung thu”. Chương trình  thu hút sự tham gia của các em học sinh các khối, thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh đã mang đến một mùa trăng rằm đầy ý nghĩa. Đây cũng là món quà mà Liên đội trưởng Tiểu học Yên Xá gửi tặng cho các em nhỏ trong mùa trung thu 2020. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Hôm nay là Tết Trung thu
Lòng vui như hội em đi rước đèn.
Đèn cá chép, đèn ông sao
Muôn màu muôn vẻ lung linh phố phường.
Em cùng chúng bạn đi chơi
Tay cầm đèn sáng, miệng thì hát vang.
Múa ca cho hết đêm rằm
Tươi vui chào đón chị Hằng xuống chơi.”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Chiều hôm qua (ngày 29/9/2020 – tức 13/8 âm lịch) tại trường tiểu học Yên Xá đã diễn ra hoạt động trải nghiệm “Vui Tết Trung thu”. Chương trình  thu hút sự tham gia của các em học sinh các khối, thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh đã mang đến những một mùa trăng rằm đầy ý nghĩa. Đây cũng là món quà mà Liên đội trưởng Tiểu học Yên Xá gửi tặng cho các em nhỏ trong mùa trung thu 2020. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trước khi tham gia “Vui Tết Trung thu” các em học sinh toàn trường đã được tham gia hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích và ý nghĩa.

Các em học sinh khối 1 được trải nghiệm hoạt động tô tượng.

Những sản phẩm rất ngộ nghĩnh đáng yêu của các em.

Các em khối 2 thì trang trí mặt nạ. Những chiếc mặt nạ mới đáng yêu làm sao!

Học sinh khối 3 thì thi nhau làm đèn lồng. Những chiếc đền ông sao lung linh sắc màu.

Các anh chị khối 4 thi làm các con thú từ hoa quả, khối 5 thi làm bánh dẻo.

Sau một thời gian được tham gia hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa, vui vẻ của các em. Đúng 16h00, một hồi trống dài vang lên, báo hiệu chương trình Vui Tết Trung thu bắt đầu.

Mở đầu chương trình, các bạn nhỏ được xem màn biểu diễn múa Lân vô cùng đặc sắc và thú vị.

Ngay sau khi kết thúc màn múa lân vô cùng đặc sắc và hấp dẫn đó, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Mai đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước.

Các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón nhận những phần quà ấm áp, tình yêu thương từ phía Nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Vô cùng sôi nổi và thu hút được các em học sinh là phần giao lưu với chú Cuội và chị Hằng, trò chơi “Hái hoa dân chủ” liên quan tới chủ đề Tết trung thu

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình Vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường Tiểu học Yên Xá kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được tham gia hoạt động trải nghiệm, được vui đùa với các bạn, được giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, tham gia trả lời những câu hỏi có thưởng. Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Năm 2021 : 826