Monday, 25/01/2021 - 07:22|

TƯNG BỪNG HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THANH TRÌ LẦN THỨ VI - NĂM HỌC 2020 - 2021

Vừa qua, ngày 23/12/ 2020 đến ngày 25/12/2020 Huyện Thanh Trì đã tổ chức chung khảo cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì năm học 2020 – 2021.

Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì lần thứ VI năm học 2020 - 2021 đã thu hút sự tham gia của các thí sinh đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.  Hội thi: “Cô giáo tài năng duyên dáng” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp, năng lực chuyên môn, ứng xử sư phạm, khẳng định  tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các cô giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội. Đây cũng là dịp để khẳng định sự đóng góp của các cô giáo với nhà trường.”

Tại Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi gồm: Trình diễn áo dài truyền thống; thi trang phục tự chọn; thi tài năng hiểu biết và ứng xử với các tình huống cụ thể thường gặp trong môi trường sư phạm và phần thi năng khiếu. Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng, tài năng và cách ứng xử của các cô giáo tiểu học, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

Phần thi trình diễn trang phục truyền thống, mỗi cô giáo thật duyên dáng trong những bộ áo dài đủ màu sắc. Sự nhẹ nhàng, thanh toát làm nên vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. Cô giáo Đặng Thu Trang đại diện của trường Tiểu học Yên Xá. Cô mặc trên mình bộ áo dài màu đỏ. Nổi bật trên nền áo đỏ là những đóa sen hồng. Hoa sen - loài hoa đã được tôn vinh là quốc hoa của dân tộc Việt Nam, là loài hoa gắn liền với con người Việt Nam, tượng trưng cho sự thánh thiện,t hanh khiết, luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh giống như con người Việt Nam. Bộ áo dài ôm khít cơ thể tạo lên những đường cong mềm mại và đã tôn lên vẻ duyên dáng, dịu dàng của cô và giúp cô thực sự tỏa sáng.

Với màn trình diễn áo dài hết sức duyên dáng của các cô giáo – những thí sinh trong ngày hội hôm nay đều để lại những dấu ấn tuyệt vời.

Tiếp theo là phần thi trang phục tự chọn làm toát lên vẻ đẹp tự tin, hiện đại, năng động của các cô giáo. Cô giáo Đặng Thu Trang mang đến hội thi bộ trang phục váy công sở tự chọn lịch sự. Bộ trang phục được kết hợp bởi 2 màu chủ đạo là màu trắng và màu đỏ đô; màu đỏ đô thể hiện sự nhiệt huyết với nghề của cô giáo, còn màu trắng đó là sự trong sáng, tinh khôi của các em học sinh. Nổi bật với chiếc áo sơ mi trắng kín đáo hiện đại, năng động  là chiếc nơ 3 cánh màu đỏ mang lại sự dịu dàng không kém phần tươi trẻ. Chân váy màu đỏ đô ôm khít người tôn lên đường cong duyên dáng được thiết kế phù hợp với công việc kể cả khi đứng lớp và khi tham gia các hoạt động khác. Bộ trang phục này đã mang đến cho cô giáo sự tự tin, trẻ trung, năng động và vô cùng quyến rũ.

Ngay sau phần thi trang phục tự chọn, các thí sinh bốc thăm để trả lời câu hỏi hiểu biết và ứng xử với tình huống mà BGK đặt ra cho mình.

Qua phần thi ứng xử khẳng định sự am hiểu của các cô giáo về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, các quy định của Ngành; các phong trào thi đua, các cuộc vận động được các cô giáo tuyên truyền, hưởng ứng sâu rộng, tạo sự lan toả.

Cuối cùng là phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ, với sự dàn dựng rất công phu. Cô giáo Thu Trang thể hiện giọng hát ngọt ngào, trong trẻo, cô đã mang đến bài hát “Những ngôi sao nhỏ” cùng với phần biểu diễn phụ họa hết sức đáng yêu từ các con học sinh. Bài hát chính là những tâm tư, tình cảm của cô giáo trẻ muốn gửi gắm tới những em học sinh, những mầm non của đất nước.

Kết thúc Hội thi, cô giáo Đặng Thu Trang đã đạt giải Ba của hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”.

Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của cô giáo Thu Trang và các cô giáo của các cấp học vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, chắc chắn rằng cô giáo Thu Trang sẽ thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường tiểu học Yên Xá  thân yêu!

Một số hình ảnh khác:

Năm 2021 : 826