Thursday, 11/08/2022 - 05:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH YÊN XÁ

HỘI CHỢ XUÂN TRAO YÊU THƯƠNG 2020

          Mùa xuân đến mang theo âm hưởng vui tươi, vạn vật sinh sôi, hoa lá nở rộ khoe sắc hương tạo nên một không gian tươi tắn, rộn ràng. Hòa mình vào không khí ấm áp, bừng sáng, rộn ràng của những ngày cuối đông đầu mùa xuân, ngày 16 tháng 1 (tức ngày 22 âm lịch), thầy trò trường Tiểu học Yên Xá hân hoan tổ chức “ Hội chợ Xuân trao yêu thương 2020” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.

        Hội chợ Xuân là một hoạt động giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống của dân tộc, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp; giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, và cũng qua đó nhằm gắn kết mối quan hệ: nhà trường, gia đình và xã hội. Hội chợ Xuân năm nay diễn ra ngay trong khuôn viên trường thu hút rất đông các em học sinh tham gia. Từ sáng sớm tinh mơ, các gian hàng đã được dựng lên và bày biện. Mỗi một gian hàng là sự đóng góp không nhỏ của các bậc phụ huynh, của thầy cô giáo cùng với sự góp sức của các em học sinh nữa. 22 gian hàng tham gia hội chợ Xuân của 22 lớp đều mang những nét đặc trưng riêng biệt.

          Tất cả đều được trang trí rất đẹp mắt và khéo léo, mặt hàng đa dạng và phong phú thu hút được lượng đông thượng đế tí hon ghé thăm. 8h00 trống điểm, cũng là lúc hội chợ Xuân bắt đầu khai mạc.

           Mở đầu là tiết mục múa lân vô cùng hấp dẫn:

        

           

       Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ đặc sắc:

 

  

 

             

 

        Cuốn hút nhất của buổi sáng ngày hôm nay là tiết mục biểu diễn thời trang của các con học sinh kết hợp với phụ huynh cùng các thầy cô giáo.

 

     

    

Biểu diễn thời trang của học sinh 

  

                    

Biểu diễn thời trang của phụ huynh và học sinh

    

  

Biểu diễn thời trang của các thầy, cô giáo

 

    Các trò chơi: “Bịt mắt bắt vịt”, “ Bịt mắt đập niêu”, “ Ô ăn quan”,…. cũng thu hút được rất đông sự tham gia của thầy và trò

   

 

Bịt mắt đập niêu

 

   

 

 

Bịt mắt bắt vịt

 

 

       

 

Ô ăn quan

 

          Đến chiều, 14h00, các con như đàn chim vỡ tổ, khối 1 và khối 2 ùa xuống sân đầu tiên. Các khối khác cũng lần lượt xuống sân theo sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách. Đa phần các con học sinh đều vô cùng háo hức vì được tự mua thứ đồ mình thích. Không gian hội chợ Tết đầy ắp tiếng cười vui. Những dòng người hối hả đổ xô về các gian hàng tạo không khí náo nhiệt. Vui quá là vui!  

  

 

              

 

           

         Hội chợ Xuân dường như ngắn quá không đủ cho các thượng đế tí hon thoả sức khám phá. Các cô giáo và phụ huynh trong vai trò phục vụ thượng đế cũng tất bật nhưng ai cũng vui. Đến giờ lên lớp để chuẩn bị tan học rồi! Nhiều ánh mắt còn tiếc nuối vì chưa kịp mua cái gì cả vì chỉ mải đi ngắm đồ. Khép lại Hội chợ Xuân vô cùng náo nhiệt và quá nhiều niềm vui trải nghiệm của cô trò trường Tiểu học Yên Xá rồi. Toàn bộ số tiền lãi thu được từ Hội chợ Xuân đều được quyên góp để ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bệnh viện K3 cơ sở xã Tân Triều nhân dịp Xuân Canh Tý. Đây là nghĩa cử cao đẹp và là tấm lòng tương thân tương ái của thầy và trò trường Tiểu học Yên Xá.

           Hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân trao yêu thương 2020” của trường Tiểu học Yên Xá thực sự trở thành một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, đồng thời tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ biết chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Nguồn:Chi bộ Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 315
Năm 2022 : 10.292