Wednesday, 28/09/2022 - 16:10|

Liên đội trường Tiểu học Yên Xá tổ chức cuộc thi " MÁI TRƯỜNG XANH" chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và hưởng ứng " Tháng nói không với nhựa dùng một lần".

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG

39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2021)

VÀ HƯỞNG ỨNG " THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN"

I. MỤC ĐÍCH- Ý NGHĨA:

- Nhằm giúp học sinh có một sân chơi sáng tạo, lành mạnh trong năm học đặc biệt 2021-2022.

- Giúp các em tìm hiểu và nhớ về lịch sử, truyền thống xây dựng - học tập của nhà trường.

- Thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, tôn sư trọng đạo và bồi dưỡng tình cảm gắn bó với thầy cô, bạn bè, và mái trường.

- Đồng thời, giúp học sinh có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và năng lực thẩm mĩ thông qua các nguyên liệu là rác thải nhựa.

- Thiết lập thói quen tiêu dùng xanh, bền vững cho các em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

- Tạo điều kiện để các em học sinh trực tiếp thực hành thói quen từ chối nhựa dùng một lần, khuyến khích các em thay thế bằng việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

II. THỜI GIAN THỰC HIỆN

- Tổ chức phát động Cuộc thi: ngày 5/11/2021

- Thời gian các lớp gửi sản phẩm về cho BTC: Tính đến hết ngày 15/11/2021.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THỰC HIỆN

1. Đối tượng tham gia:

- Tất cả học sinh của Trường TH Yên Xá năm học 2021-2022.

- Số lượng thành viên: Tác giả của mỗi sản phẩm dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm (tối đa 03 người/nhóm).

2. Nội dung:

- Sử dụng các chất liệu liên quan đến rác thải nhựa dùng 1 lần như: túi nilon, ly, cốc nhựa dùng một lần, ống hút nhựa…hoặc nhựa tái chế như : túi vải, túi giấy, ống hút giấy, ống hút bột gạo…tạo thành một sản phẩm thiết thực, ý nghĩa để tuyên truyền “ Nói không với nhựa dùng một lần” cũng như tri ân đến các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

- Khuyến khích những hình thức thể hiện mang đến sự mới mẻ, sáng tạo, độc đáo.

3. Yêu cầu:

- Mỗi lớp ít nhất 1 sản phẩm dự thi. Khuyến khích mỗi lớp có thể làm nhiều sản phẩm khác nhau để tham gia dự thi.

- Khi gửi sản phẩm về cho Ban tổ chức yêu cầu các lớp, các tác giả phải đảm bảo điền đầy đủ thông tin ở các mục: Họ và tên, lớp, trường, tiêu đề, mô tả ý tưởng, hình ảnh (nếu có)

- Trong phần mô tả sản phẩm phải nêu rõ mục đích, ý nghĩa của sản phẩm.

- Các sản phẩm dự thi phải là sản phẩm tự sáng tác, không được sao chép mô phỏng ý tưởng của tác giả khác. Và chưa từng được công bố, trao giải ở bất kỳ đâu.

- Nhà trường được toàn quyền sử dụng các sản phẩm dự thi để quảng bá, giới thiệu, đăng tải trên các kênh thông tin của trường.

- Các Video, hình ảnh bị khống chế việc phát hành trên Fanpage do vấn đề bản quyền, nhà trường sẽ không đăng tải dưới mọi hình thức.

- Video, hình ảnh không được chứa các nội dung quảng cáo, bạo lực hoặc các vấn đề liên quan đến chính trị, tôn giáo, phân biệt chủng tộc và cần phù hợp với môi trường giáo dục.

- Tác giả hoặc nhóm tác giả gửi sản phẩm cho GVCN . Sau đó, GVCN sẽ  thống kê lại sản phẩm của lớp mình và gửi cho Ban tổ chức qua zalo nhóm GVCN trường TH Yên Xá hoặc email của cuộc thi: c1yenxa-tt@hanoiedu.vn

4. Thời gian:

- Thời gian phát động: Từ ngày 05/11/2021 đến ngày 18/ 11/ 2021 trên cổng thông tin, facebook, fanpage, website của trường.

- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày ra thông báo đến 17h00 ngày 15/11/2021.

- Từ ngày 16/11/2021 đến 17h 00 ngày 18/11/2021, BTC chính thức đăng tải các sản phẩm dự thi của các lớp và  triển khai bình chọn trên website: c1yenxa.edu.vn hoặc facebook: Tieu hoc Yen Xa.

- BTC chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải dựa trên kết quả bình chọn & đánh giá của BGK.

- Công bố kết quả cuối cùng vào ngày 19/11/2021.

5. Quy định về cách tính điểm, trao giải:

- BTC sẽ dành 50% điểm số cho việc bình chọn online trên các kênh: website: c1yenxa.edu.vn hoặc facebook: Tieu hoc Yen Xa và 50% còn lại do BGK chuyên môn chấm điểm.

Cơ cấu tính điểm cụ thể như sau:

* Bình chọn online trên các kênh: fanpage, website của Trường:

• 1 like = 1 điểm

• 1share công khai với hastag: #TrườngTHYênXá, #cuộcthivideoclip, #chaomungngaynhagiaovietnam2021, #mãsốvideo, = 4 điểm.

Lưu ý: Nghiêm cấm các hình thức hack like, nếu BTC phát hiện gian lận trong vấn đề bình chọn, tác phẩm sẽ bị loại.

* BGK chuyên môn chấm điểm dựa vào các tiêu chí sau:

• Hình ảnh, chất lượng trong video: 10 điểm

• Sáng tạo trong cách thể hiện: 20 điểm

• Nội dung có giá trị: 20 điểm

6. Cơ cấu giải thưởng:

- 5 giải Nhất: trị giá 200.000vnđ (Tổng: 1.000.000vnđ)

- 5 giải Nhì: trị giá 150.000vnđ (Tổng: 750.000vnđ)

- 5 giải Ba: trị giá 100.000vnđ (Tổng: 500.000vnđ)

- 13 Giải Khuyến khích: trị giá 50.000vnđ  (Tổng: 650.000vnđ)

- 1 giải nhiều bình chọn hoặc lượt share nhiều nhất trên fanpage, website của nhà trường: trị giá 200.000vnđ (Tổng: 200.000vnđ)

Trên đây là nội dung tổ chức cuộc thi “ Mái trường xanh Chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 và hưởng ứng" Tháng nói không với nhựa dùng một lần" của liên đội trường Tiểu học Yên Xá.

Năm 2022 : 14.131